Chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi Hoa Kỳ

Chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi Hoa Kỳ

Chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh hay giao nhận nhanh là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và bưu kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao.

Thông thường, trong các bảng thông tin về chuyển phát nhanh sẽ có kèm theo “thời gian cam kết”. Thuật ngữ trong ngành gọi là “thời gian toàn trình”, đây là khoảng thời gian tính từ khi văn bản, bưu kiện, gói hàng hóa được nhận gửi đến khi được phát đến địa chỉ giao nhận..

Chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi Hoa Kỳ
Chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi Hoa Kỳ

Đặc điểm của chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh khác với các gói dịch vụ gửi thông thường là thời gian toàn trình ngắn và được xác định. Trong khi dịch vụ chuyển phát thường, bưu chính uỷ thác, bưu kiện đảm bảo, có thời gian toàn trình dài hơn nhiều và các nhà cung cấp ít khi đưa ra 1 khoảng thời gian cam kết xác định.

Chuyển phát nhanh luôn kèm với “chuyển phát đảm bảo”, nghĩa là nếu địa chỉ nhận không có gì trục trặc thì bưu phẩm phải đến nơi và có chữ ký, họ tên của người đã nhận hàng và thời gian nhận hàng. Nếu không làm được như vậy thì khách hàng có quyền khiếu kiện nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát.

Đọc thêm: Linh kiện và mặt hàng điện tử- “anh lớn” dẫn đầu trong mảng xuất khẩu

Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Hoa Kỳ

Công ty chúng tôi vận chuyển chuyên tuyến Hoa Kỳ, với đa dạng về dịch vụ. Trong đó chuyển phát nhanh đi Hoa Kỳ là một trong những thế mạnh hàng đầu. Với thời gian vận chuyển nhanh, quy trình làm việc chuyên nghiệp, chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Hiện nay đang có rất nhiều đại lý, công ty sử dụng dịch vụ này.

Với chuyển phát nhanh đi Hoa Kỳ công ty có các dịch vụ sau:

  • Chuyển phát nhanh hoả tốc
  • Chuyển phát tiết kiệm
Chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi Hoa Kỳ
Chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi Hoa Kỳ

Đọc thêm: Tìm hiểu về các loại ULD trong vận tải hàng không

Quy trình chuyển phát nhanh đi Hoa Kỳ

Bước 1: Đóng gói hàng hóa khi tiếp nhận

Đóng gói hàng hóa là một trong những khâu quan trọng của quá trình vận chuyển, giúp cho hàng hoá sang Trung Quốc được đảm bảo an toàn, tránh xảy ra vấn đề trong quá trình di chuyển. Tùy theo yêu cầu khách hàng có thể tự đóng gói hoặc giờ đến dịch vụ đóng gói của các công ty chuyển phát nhanh. Dù là cá nhân hay nhờ đến dịch vụ thì quy cách đóng gói đều phải theo quy định để dễ dàng vận chuyển.

Với hàng hóa bưu phẩm nhẹ, hồ sơ, giấy tờ, hộ chiếu… cần được gói trong túi nilon, giấy bìa carton hoặc các vật liệm mềm tùy theo kích thước hàng và phải được dán kín hoặc niêm phong với ghi chú bên trên. Những mặt hàng cồng kềnh, máy móc, thiết bị, linh kiện, hàng dễ vỡ, hàng giá trị cao… buộc phải được đóng trong các thùng carton lớn, vật liệu chống va đập. Lúc này công ty vận chuyển sẽ kiểm tra lại quy cách đóng gói của bạn nếu bạn tự làm để cho đảm bảo an toàn.…

Bước 2: Gom hàng và gửi hàng tại kho của công ty chuyển phát

Sau khi hoàn thành công đoạn đóng gói. hàng hoá sẽ được công ty vận chuyển tập trung tại kho bãi và chờ được chuyển phát đến địa chỉ người nhận.

Bên cạnh đó, để hàng hóa của bạn được vận chuyển chắc chắn. Thì phải không nằm trong danh mục các loại hàng hóa bị cấm vận chuyển như: vũ khí, ma túy, hiện vật, di tích lịch sử, hàng cấm…

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa, gửi bưu phẩm sang Hoa Kỳ

Đây là giai đoạn cuối cùng trước khi hàng hóa được giao tới người nhận. Giống như việc hành khách di chuyển khi ra nước ngoài, có thể không qua trạm dừng nào hoặc dừng tại trạm trước khi đi tiếp, hàng hóa cũng có thể được dừng ở một vài trạm.

Đây là bước quan trọng và phức tạp nhất. Để có thể hoàn thành bước này, các công ty vận tải quốc tế phải trải qua quy trình hoàn tất thủ tục giấy tờ, lưu kho, kết hợp nhiều phương tiện vận tải để tối ưu nhất.

Lúc này hàng hóa sẽ có rủi ro cao hơn do thời gian vận chuyển dài. Tại mỗi trạm chuyển phải được sự kiểm duyệt để có thể đi tiếp. Rủi ro hư hỏng, mất mát, chậm trễ, phát sinh chi phí cũng từ đây.

Bước 4: Vận chuyển đến tay người nhận

Ngay khi ngay sau khi về bưu cục, hàng hóa sẽ được giao đến tận nơi địa chỉ người nhận bằng phương tiện đường bộ như xe tải, xe mô tô,…

Rate this post