Thủ tục xuất khẩu ống hút gạo

thủ tục xuất khẩu ống hút gạo

Thủ tục xuất khẩu ống hút gạo

Ống hút gạo là sản phẩm thay thế thông minh, hiện đại cho ống hút nhựa truyền thống. Ống hút gạo làm từ tinh bột gạo, sử dụng một lần duy nhất. Sản phẩm ống hút gạo được sản xuất tại Việt Nam, an toàn và thân thiện với môi trường, có thể thay thế hoàn toàn ống hút nhựa.

Hiện nay ống hút gạo là mặt hàng được chính phủ nhiều nước trên thế giới hỗ trợ và khuyến khích sử dụng vì mục đích bảo vệ môi trường. Mà Việt Nam lại là đất nước có nguồn nguyên liệu sản xuất sản phẩm này rất dồi dào nên việc nước ta đẩy mạnh phát triển các mặt hàng này không còn là điều quá khó hiểu.

Hiện nay, đã có nhiều doanh nghiệp được phép xuất khẩu các sản phẩm ống hút ra thị trường nước ngoài. Vậy doanh nghiêp Việt Nam cần chuẩn bị các thủ tục pháp lý nào? Hãy cùng Vận chuyển Mỹ Việt theo dõi bài viết về việc thực hiện giấy phép xuất khẩu ống hút gạo để nắm rõ các thủ tục cũng như quy trình thực hiện nhé!

Thủ tục xuất khẩu ống hút gạo
Thủ tục xuất khẩu ống hút gạo

Tác dụng của ống hút gạo

 • An toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Giữ nguyên hình dạng hơn 2 giờ sử dụng trong môi trường nước.
 • Không ảnh hưởng đến hương vị của đồ uống.
 • Hạn sử dụng 18 tháng.
 • Hoàn toàn thân thiện môi trường.
 • Tự phân hủy sinh học trong 90 ngày sau khi dùng.

Chứng từ khai báo hải quan xuất khẩu ống hút gạo bao gồm:

Tùy theo quy định của mỗi quốc gia mà người nhập khẩu sẽ yêu cầu các chứng từ khác nhau, do đó bạn cần hỏi rõ người mua hàng về điều kiện và các yêu cầu về chứng từ trước khi xuất hàng.

 • Sales Contract (Hợp đồng thương mại);
 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại);
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa);
 • Fumigation certificate (Giấy chứng nhận hun trùng);
 • Phytosanitary certificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật);
 • Certificate of Origin (Chứng nhận xuất xứ (C/O)

Trên đây là một số chứng từ cơ bản, ngoài ra người bán cần kiểm tra với người mua có cần thêm những chứng từ nào khác để họ làm thủ tục hải qua ở đầu nước ngoài hay không nhé.

– HS code và thuế xuất khẩu ống hút
Ống hút gạo là: 1902.19.90

– Đối với thuế xuất khẩu thì đây là mặt hàng không phải chịu thuế xuất khẩu nên có mức thuế xuất khẩu là 0%.

Thủ tục xuất khẩu ống hút gạo
Thủ tục xuất khẩu ống hút gạo

Lưu ý cho doanh nghiệp lần đầu xuất-nhập khẩu hàng hóa.

Khi làm thủ tục hải quan để nhập khẩu hàng hóa thì cần lên tờ khai hải quan và truyền khai online bằng chữ kí số (có thể sử cùng với chữ kí số mà công ty đang dùng để khai báo thuế). Khi truyền tờ khai online thì sẽ được hệ thống phần mềm của hải quan phân thành 3 luồng: xanh, đỏ, vàng và việc phân luồng do hệ thống hải quan tự động phân luồng nên sẽ có xác suất.

– Luồng xanh: truyền tờ khai và đóng thuế (nếu có) như vậy là thông quan kết thúc quy trình khai báo hải quan.

– Luồng vàng: truyền tờ khai, đóng thuế (nếu có) và nộp bộ chứng từ bao gồm: Invoice, Packing list, Sales contract, tờ khai hải quan, C/O (nếu có) và những chứng từ khác như phê duyệt mẫu, health certificate, chứng thư đồng bộ máy móc….

Để hải quan kiểm tra thông tin chứng từ có hợp lệ hay không. Nếu hợp lệ thông quan lấy hàng về đối với hàng nhập khẩu, con đối với hàng xuất thì đã kết thúc việc khai hải quan chờ đến ngày tàu chạy thôi.

– Luồng đỏ: làm thủ tục như luồng vàng đồng thời mở hàng để hải quan kiểm tra thực tế hàng có đúng với chứng từ hay không. Nếu như luồng đỏ sẽ phát sinh thêm phí nâng hạ chuyển bãi kiểm hóa và phí kiểm hóa và mất thêm thời gian tầm 1-2 ngày.
Thông thường các doanh nghiệp mới nhập- xuất hàng thì 3-5 lô hàng đầu tiên sẽ bị phân luồng đỏ để hải quan theo dõi và những lô hàng sau đó thì sẽ có xác xuất được phân vào 2 luồng còn lại.

Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong ngành Logistics. Sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi nhập khẩu mặt hàng này. Rất mong được hợp tác với quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn. Bên cạnh thủ tục xuất khẩu ống hút gạo, Vận chuyển Mỹ Việt còn cung cấp một số dịch vụ:

 

5/5 - (1 bình chọn)